Thứ sáu, 16-11-2018, 2:21 PM;
Xin chào Guest | RSS

Săn bắn dưới nước

Publisher

Main » Bài viết » Dụng cụ lặn bắn cá. » Ống thở.

Lựa chọn ống thở.(En : tuba ;Fr : tuba)

Lựa chọn ống thở.(En : tuba ;Fr : tuba)

Ống thở là một công cụ rất quan trọng trong môn thể thao lặn bắn cá. Tuy nhiên việc lựa chọn ống thở không khó khăn vì đòi hỏi không cao. Các ống thở bán ở các cửa hàng thể thao đều có thể dùng được, nhưng các bạn nên lưu ý rằng nếu các bạn cho rằng đây là một môn thể thao mà mình ưa thích và mình sẽ chơi nó lâu dài thì phải mua loại khá tốt một chút. Những ống thở bán cùng với một bộ gồm cả ống thở, chân nhái, kính lặn, thường giá rất rẻ nhưng không sài được. Loại ống thở rẻ tiền này thường dùng được vài lần là bị gẫy gập hoặc rách đầu cao su hoặc đứt móc treo vào dây kính. Hơn nữa, kính lặn loại này hoàn toàn không thể xài được, vì vậy không nên mua loại này cho phí tiền. Ống thở tuy đòi hỏi không cao nhưng cũng có vài kinh nghiệm lựa chọn như sau:

Chọn loại ống đơn giản như hình 1A, loại này có ưu điểm là dễ dàng hít vào cũng như thở ra, dễ dàng thổi nước ra khi nổi lên, loại này cũng dễ dàng làm vệ sinh hơn.

Những ống thở có cấu trúc phức tạp như Hình 1B chằ hạn thực tế chẳng có tác dụng gì chỉ làm khó thở thêm.

Lựa chọn loại có hình dáng cong đều, quan trọng nhất là ôm sát khuôn mặt của mình, không nên chọn loại có góc cạnh như Hình 2A, để giảm lực cản của nước khi di chuyển. Miếng ngậm miệng thường làm bằng hai loại vật liệu: caosu hoặc silicon chọn loại làm bằng silicon thì tốt hơn.

Về màu sắc, nên chọn màu sắc ngụy trang ( là màu sắc như màu quân phục của biệt kích) theo tôi thì tất cả đồ nghề cho môn lặn này đều chọn màu này là tốt nhất, vì lý do gì thì chắc các bạn cũng hiểu. Trong trường hợp không có màu này thì nên chọn màu đen, nâu, xanh lá cây đậm, không nên chọn màu vàng, cam, các màu có tính phản quang, các màu nổi bật dưới nước.

Vật liệu làm ông có thể bằng nhựa, bằng caosu chọn loại bằng nhựa cứng tốt hơn vì nó thường nhẹ hơn và không bị gập cong khi bơi ngược sóng.

Bộ phận treo ống thở vào dây kính nên chọn loại chắc chắn, không nên chọn loại gài vào vì dễ bị mất ống thở như chơi.

Chủ đề: Ống thở. | Người đăng: Luulac (22-11-2011)
Số lần đọc: 1104 | Đánh giá: 0.0/0
Tổng số nhận xét: 0
Name *:
Email *:
Code *:
Site menu
Form đăng nhập
Đánh giá
Rate my site
Số lần đánh giá: 14
Đang online

Tổng số người đang xem 1
Khách: 1
Thành viên: 0